Ấm siêu tốc là thiết bị nhà ai cũng có, khi sử dụng một thời gian thường xảy ra vấn đề điện không vào, trục trặc khi sử dụng, Tuy nhiên, có thể là do bộ phận kết nối điện của ấm bị bẩn, dẫn tới chức năng dẫn điện bị ảnh hưởng. Hãy sử dụng một chiếc tăm bông và làm sạch nó.
Ấm siêu tốc là thiết bị nhà ai cũng có, khi sử dụng một thời gian thường xảy ra vấn đề điện không vào, trục trặc khi sử dụng, Tuy nhiên, có thể là do bộ phận kết nối điện của ấm bị bẩn, dẫn tới chức năng dẫn điện bị ảnh hưởng. Hãy sử dụng một chiếc tăm bông và làm sạch nó.
Chuẩn bị một ít cồn hoặc rượu mạnh, dùng tăm nhúng cồn lau sạch chân ấm, các kẽ hở của chân đế sẽ có rất nhiều bụi bẩn, chúng ta phải làm sạch.
Cuối cùng, chỉ cần lau “tấm đồng” trên đế, nếu ấm điện trong nhà bạn không bật nguồn, hãy nhớ làm sạch ấm trước bằng phương pháp này, có thể tiết kiệm cả vài trăm nghìn mỗi năm!
Một số mẹo làm sạch cặn bẩn ấm siêu tốc
Baking Soda
Hầu hết các ấm đun nước đều làm bằng nhôm. Vì vậy, bạn hãy bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, đun sôi vài phút là cặn có thể được loại bỏ. Hoặc cũng có thể đổ baking soda có độ đặc 1% vào 500ml nước, sau đó lau nhẹ đáy ấm là sạch.
Vỏ trứng
Vỏ trứng cũng có tác dụng lấy đi lớp cặn bám dính trên ấm đun nước một cách dễ dàng. Hãy đập vụn vỏ trứng và đặt vào trong ấm đun nước. Sau đó, bạn đổ khoảng nửa ấm nước, dùng đũa quấy đều rồi luộc chín khoảng nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra, lau sạch 2 lần là các cặn bẩn bị bong ra và ấm lại sạch bóng.
Vỏ khoai tây
Bạn rửa sạch khoai tây cho hết bùn đất, sau đó gọt lấy vỏ và cho vào trong bình siêu tốc cùng lượng nước vừa phải. Tiếp đến đun sôi trong 10 phút, đổ hỗn hợp đi và tráng lại với nước sạch, các vết cặn bẩn sẽ biến mất.
Xơ mướp
Đừng vội bỏ xơ mướp đi, hãy tận dụng nguyên liệu tự nhiên này để loại bỏ vết cặn bẩn cứng đầu trong ấm đun siêu tốc nhé! Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt xơ mướp vào trong bình khi đun nấu nước hàng ngày, tuyệt đối bình sẽ không còn đọng cặn lại nữa.
Lý do là vì xơ mướp sẽ đóng vai trò như một tấm lọc nước, hút hết các cặn bẩn trong nước và trong bình. Tuy nhiên, cần thay xơ mướp định kì 2 tuần/lần và đảm bảo xơ mướp luôn sạch sẽ trước khi cho vào bình.
Dùng muối ăn
Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ dàng vì muối là loại nguyên liệu luôn có sẵn ở hầu hết mọi gian bếp. Bạn chỉ cần cho khoảng 1 – 2 muỗng cà phê muối ăn vào bình, thêm nước vào và đun sôi, sau đó tráng lại bằng nước sạch là mọi vết bẩn sẽ được loại bỏ chỉ trong tích tắc.