Nhà bếp là nơi nấu nướng những bữa ăn ngon miệng, là không gian cho cả nhà bên mâm cơm sau một ngày dài mệt nhoài. Vì vậy, có thể nói nhà bếp là nơi quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Người xưa từng nói “bệnh tật đến từ miệng”. Nếu thức ăn nấu trong bếp không đảm bảo vệ sinh thì đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ bị vi khuẩn quấy rầy. Điều này chắc chắn sẽ đe dọa sức khỏe của chúng ta theo thời gian.Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi sử dụng nhà bếp chắc chắn ai cũng sẽ có nhiều thói quen xấu nhưng bản thân chúng ta lại không hay biết. Hãy thay đổi và sức khỏe của bạn cùng các thành viên trong gia đình sẽ cải thiện rõ rệt.
1. Để bát đĩa ngâm qua đêm rồi mới rửa
2. Không cẩn thận trong khâu rửa rau
3. Cho thực phẩm mới nấu, vẫn còn nóng vào tủ lạnh bảo quản
Nhiều người có thói quen cho thực phẩm mới nấu chín vào tủ lạnh để bảo quản ngay lập tức. Đây là thói quen thường thấy ở những người nấu vào ban đêm, để ăn ngày hôm sau.Họ thường dùng một lớp màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt rồi cho trực tiếp vào tủ lạnh. Cách làm này thực sự là một điều rất tồi tệ. Thực phẩm khi mới được nấu xong có nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ trong tủ lạnh lại rất thấp. Việc đặt thực phẩm như vậy trực tiếp vào tủ lạnh tương đương với việc để món ăn thay đổi trực tiếp từ nhiệt độ đặc biệt cao sang nhiệt độ đặc biệt thấp.Đối với thực phẩm, nó có thể bị thay đổi về chất lượng. Món ăn kém ngon, giá trị dinh dưỡng giảm. Chưa kể, để thực phẩm nóng ở trong tủ lạnh có thể khiến nhiệt độ bên trong tủ cao hơn mức nhiệt cần thiết, ảnh hưởng đến quá trình bảo quản lạnh. Từ đó, thực phẩm có thể bị ôi thiu, biến chất do tủ không đủ lạnh.Do đó khuyên bạn nên cố gắng để nguội thực phẩm đã nấu chín trước khi cho vào tủ lạnh. Điều này sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình.